Wednesday, 28 Feb 2024
Tư Vấn Vàng

Vàng non 10k là gì, Giá bao nhiêu tiền 1 chỉ hôm nay 2024? có nên mua không?

Bạn đã từng đi mua vàng non bao giờ chưa hay đã nghe đến loại vàng non 10k ở đâu đó chưa. Nếu chưa biết vàng non 10k là gì, giá bao nhiêu tiền 1 chỉ hôm nay? Có nên mua không ? thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của vangbac24H.vn để biết được những đặc điểm khác biệt của vàng non, xem giá trị của loại vàng này là như thế nào, đồng thời né tránh được những chiêu thức lừa đảo trá hình hiện nay.

Vàng non 10k là gì?

Vàng non hay còn gọi là vàng non tuổi, tuổi ở đây chính là tuổi vàng. Trước khi hiểu khái niệm vàng non tuổi thì bạn phải nắm rõ bảng tuổi vàng theo quy ước hiện nay :

 • Vàng 24k là vàng 10 tuổi
 • Vàng 22k là vàng 9 tuổi 17
 • Vàng 20k là vàng 8 tuổi 33
 • Vàng 18k là vàng 7 tuổi 5
 • Vàng 10k là vàng  4 tuổi 17

Tuổi của vàng được dựa trên lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm vàng. Vàng 10k là 4 tuổi 17 nghĩa là trong vàng 10k có chứa 41,7% là vàng nguyên chất còn lại là các hợp kim khác.  Vàng non 10k là vàng chưa đủ 4 tuổi 17 nghĩa  là trong sản phẩm vàng hàm lượng vàng nguyên chất thấp hơn 41,7% có thể là 39% hay 40% tùy thuộc vào người sản xuất.

Vậy vàng non 10k là loại vàng Tây chưa đủ 4 tuổi 17. Loại vàng này các thương hiệu lớn rất ít khi sử dụng để làm trang sức, không có công cụ đo lường hay biện pháp nào để xác định tỷ lệ vàng có trong vàng non cho nên nhiều người lợi dụng bán vàng giả trá hình dưới dạng vàng non giá rẻ. Nhiều người tiêu dùng đã bị lừa mua sản phẩm vàng non như vậy, đặc biệt là hình thức này được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.

Tham khảo thêm: Vàng non là gì? 

Có nên mua vàng non 10k không

Vàng 10k là loại vàng có chứa 41,7% lượng vàng nguyên chất cho nên đây cũng là một loại vàng trang sức được nhiều người ưa chuộng, còn vàng non thì tỷ lệ vàng nguyên chất thấp hơn 41,7% liệu có nên mua hay không. Thực ra nếu lựa chọn được những nơi bán vàng non uy tín chất lượng đúng với bản chất như lời quảng bá thì bạn có thể mua cho mình một mẫu trang sức nào đó tùy theo sở thích.

Trong trường hợp bạn mua theo như lời quảng bá trên mạng xã hội, vàng non giá rẻ chỉ vài trăm nghìn là sở hữu nguyên bộ trang sức gồm 3 món thì lời khuyên dành cho mọi người là không nên mua. Thực ra các sản phẩm vàng đó chỉ là trá hình bằng vàng non thôi vì vàng non không hề có giá bèo như vậy.

Bạn chỉ nên mua vàng non tại các địa chỉ uy tín, có giấy chứng nhận lượng vàng nguyên chất trong mỗi sản phẩm.  Nếu chứng minh được điều đó thì tùy vào tài chính của mình bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại trang sức vàng non 10k nào mà mình. Hoặc bạn có thể thêm một khoản tiền nhỏ nữa để mua luôn trang sức vàng 10k để đảm bảo chất lượng cũng như giá bán lại sau khi sử dụng.

Xem chi tiết hơn: Có nên mua Vàng 10k không, Bán lại có được không, Lỗ không?

Vàng non 10k có bị xỉn màu không

Vàng non 10k có thành phần hợp kim khá lớn trong khi hàm lượng vàng nguyên chất lại rất thấp cho nên khi tiếp xúc lâu ngày ngoài không khí, ánh nắng vàng non 10k sẽ xỉn màu. Ngay cả vàng 10k  mà vẫn bị xỉn màu huống gì vàng non 10k, bị xỉn màu nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách bảo quản và hàm lượng các hợp kim trong sản phẩm vàng.

Vàng non 10k rất nhanh bị xỉn màu, giai đoạn đầu tiên của việc xìn màu là phai màu, màu vàng dần chuyển sang màu vàng bạc , nhiều vệt trắng nhỏ xuất hiện do lớp mạ vàng ngoài đã bị phai hết. Sau đó một thời gian nếu bạn không đi mạ vàng lại thì sản phẩm vàng non 10k sẽ chuyển sang màu xỉn đen, thậm chí nếu để quá lâu sẽ bị gỉ rét.

Với vàng non 10 có hàm lượng vàng nguyên chất càng thấp thì quá trình bị xỉn màu càng nhanh, cho nên khi mua về bạn nên có phương pháp bảo quản tốt nhất có thể.

Tham khảo thêm: Vàng non Thái Lan có bị phai màu, xỉn màu không?

Vàng non 10k là gì?

Vàng non 10k giá bao nhiêu 1 chỉ

Chỉ có vàng 10k mới được định giá rõ ràng trên sàn giao dịch, còn vàng non 10k thì không có giá cố định nào cả do không thể xác định được hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm. Đồng thời các thương hiệu vàng lớn trong nước không có khái niệm vàng non hay vàng già cho nên giá vàng non sẽ do người bán quy định. Tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào giá vàng 10k hiện nay trên thị trường để định các khoảng giá cho vàng non 10k

 • Nữ trang vàng 10k PNJ giá mua vào 15.990.000VNĐ/lượng và bán ra là 17.390.000VNĐ/lượng
 • Nữ trang vàng 10k SJC mua vào là 16.057.000VNĐ/lượng và bán ra là 17.457.000VNĐ/lượng.

Như vậy, giá vàng 10k dao động trong khoảng từ 17 triệu – 17 triệu 500 nghìn tương đương một chỉ vàng 10k sẽ từ 1.700.000 VNĐ – 2.100.000VNĐ. Dựa vào đó bạn có thể suy ra giá vàng non 10k, chắc chắn có giá dưới 2 triệu.

Vàng non 10k bán  có được không

Vàng non 10k  sẽ là một sản phẩm kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho người bán vì nhu cầu mua trang sức vàng là rất cao. Đặc biệt tâm lý người tiêu dùng Việt Nam là ưa giá rẻ, việc sở hữu nhiều mẫu trang sức vàng phục vụ cho nhiều dịp khác nhau đã trở thành thói quen của nhiều người. Cho nên chỉ cần bạn bán vàng non đúng với chất lượng mà mình quảng bá thì sẽ níu giữ được nhiều khách hàng.

Nếu bạn mua vàng non với mục đích đầu tư thì đúng là một lựa chọn hết sức sai lầm, bởi vì:

 • Giá bán lại vàng non 10k rất thấp
 • Có rất ít cửa tiệm chấp nhận mua lại vàng non 10k
 • Không thể trao đổi hàng hóa với các tiệm vàng
 • Nhanh bị xỉn đen và phai màu
 • Giá thành mua vào cố định, khi bán lại thì không tuân theo giá cả thị trường mà phụ thuộc sự trả giá của người mua.

Cho nên bạn tuyệt đối không nên mua vàng non 10k để làm tài sản dự trữ đầu tư, vàng non 10k chỉ thích hợp làm trang sức mà thôi.

Mua vàng non 10k ở đâu uy tín

Vàng non Hằng Nga

Hằng Nga là một trong những cửa hàng mua vàng non uy tín, vàng non ở đây tồn tại đã bao đời, việc chế tác vàng non tuổi được xem là nghề truyền thống của gia đình. Hằng Nga không chỉ chế tác vàng non tuổi để cung cấp lẻ mà còn bán cho nhiều cửa hàng vàng trên toàn quốc. Bạn sẽ thỏa sức lựa chọn những mẫu trang sức vàng non 10k đẹp, chất lượng, sang trọng và hợp với túi tiền của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể mua vàng non online miễn phí vận chuyển đến nhà.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 26 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0988 165 793

Website: trangsucvangnon.com

Vàng non Ngân Hà

Ngân Hà là tiệm vàng chuyên cung cấp vàng non đúng tuổi, đúng giá và cam kết về chất lượng, ngoài ra bạn có thể mua các loại đá, vòng phong  thủy giá cả hợp lý tại đây. Các mẫu trang sức vàng non Ngân Hà được đánh giá là đẹp và mẫu mã đa dạng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 46 Ngõ Lương Sử A, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0979024293

Facbook: https://www.facebook.com/vangnonnganha/

Vàng non Bảo Minh

Bảo Minh không chỉ là nơi chuyên kinh doanh các mẫu trang sức vàng non mà còn là xưởng sản xuất vàng non uy tín. Đã nhiều năm hoạt động, Bảo Minh đã khẳng định giá trị của mình trên thị trường, là nơi cung cấp vàng non uy tín, đảm bảo chất lượng, đúng với quy chuẩn cho nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 162 Hoàng Văn Thái, Hà Nội

Điện thoại: 091 693 2266

Facebook: https://www.facebook.com/vangnonbaominh/

Trang sức vàng non Thu Hà

Một địa chỉ mua vàng non uy tín, không chỉ có các loại vàng non 10k mà Thu Hà còn có các loại trang sức vàng non 18k chất lượng, đẹp, sang trọng giá cả cân xứng với chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Chư Prong, Gia Lai

Điện thoại: 0979 183 079

Feacbook:https://www.facebook.com/nutrangthuha/

Vàng bạc Sánh Oanh

Sánh Oanh một xưởng gia công, kinh doanh vàng bạc đá quý lâu năm có tiền thân từ làng nghề truyền thống vàng bạc Lương Ngọc – Thúc Kháng- Bình Giang – Hải Dương cho nên đây là địa chỉ tin cậy cho các tiệm vàng kinh doanh nhỏ lẻ khắp cả nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 612 Tổ 8, Tích Lương, Thái Nguyên

Điện thoại: 0966 387 693

Website: trangsucsoj.com

Tham khảo thêm: Top các Shop bán Vàng Non ở TpHCM uy tín nhất

Kinh nghiệm mua vàng non đúng chất lượng

Vàng non hiện nay trên thị trường rất trôi nổi, giả và thật lẫn lộn cho nên khi mua vàng non bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mua trực tiếp tại các cửa tiệm , với các sản phẩm trang sức vàng non có giá cao thì đòi hỏi giấy tờ chứng minh. Không nên lựa chọn mua online trên mạng vì rất khó để kiểm định chất lượng vàng non, trong quá trình vận chuyển xảy ra nhiều vấn đề.
 • Những loại trang sức được rao báo với thông tin vàng non chỉ vài trăm nghìn 1 bộ thì bạn nên cẩn trọng, không nên ham rẻ để  mất tiền oan uổng
 • Hạn chế mua trang sức vàng non, bạn có thể bỏ thêm một ít tiền để sử hữu trang sức vàng đúng tuổi tại các thương hiệu vàng uy tín.
 • Mang đến các tiệm vàng khác để kiểm tra, các tiệm vàng hiện nay đều có máy quang phổ giúp kiểm tra chất lượng vàng trong sản phẩm.
 • Nhờ người có kinh nghiệm về vàng xem xét, thường họ sẽ có những kiến thức và kỹ năng phân biệt vàng non thật và vàng giả một cách chính xác.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, hy vọng mọi người đã  hiểu rõ vàng non 10k là gì, giá bao nhiêu 1 chỉ, có nên mua không? Thường trên thị trường khái niệm vàng non rất mơ hồ, cách nhận biết cũng rất khó cho nên khi quyết định mua một mẫu trang sức vàng non nào đó bạn có thể xem xét thật kỹ. Hoặc có thể chọn giải pháp mua vàng 8k thay vì vàng non 10k để đảm bảo chất lượng cũng như giá bán lại sau khi sử dụng.

Một số bài viết có ích cho bạn:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn