Monday, 15 Apr 2024
Tiệm Vàng

Mất hóa đơn PNJ có bán được không? Bán lỗ bao nhiêu?

Theo quy định, mất hoá đơn PNJ có thể bán được tại hệ thống cửa hàng PNJ trên toàn quốc. PNJ sẽ mua lại dựa trên giá vàng hiện hành và trọng lượng vàng thực tế. Nếu mất hoá đơn, mọi người chỉ bán lại được sản phẩm chứ không thể thu đổi. Để tìm hiểu quy định bán lại trang sức PNJ khi mất hoá đơn, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H.

Mua trang sức PNJ có hoá đơn không?

PNJ là một trong những thương hiệu vàng, bạc, đá quý lâu năm và uy tín tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Không chỉ cung cấp trang sức vàng các loại, PNJ còn cung cấp bộ sưu tập trang sức bạc, bạch kim và kim cương với mẫu mã đa dạng. Ngoài ra, PNJ cũng là tiệm vàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC theo quy định.

Hiện nay, khi mua bất kỳ sản phẩm trang sức nào tại PNJ, mọi người đều nhận được hoá đơn bán hàng. Trên hoá đơn có đầy đủ thông tin khách hàng, sản phẩm mua, loại trang sức, giá bán, thời gian mua,…. Việc cung cấp hoá đơn bán hàng giúp cửa hàng có thể theo dõi và quản lý doanh thu cũng như khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Cách tra cứu hoá đơn PNJ

Khi mua trang sức tại PNJ, mọi người sẽ nhận được hoá đơn giấy, đồng thời, cửa hàng sẽ lưu trữ hoá đơn điện tử trên hệ thống để ra cứu khi cần. Cách tra cứu hoá đơn PNJ rất đơn giản, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, truy cập trang web dành cho khách hàng PNJ theo địa chỉ: https://www.pnj.com.vn/customer/login

+ Bước 2: Giao diện đăng nhập hiển thị trên màn hình, nhập số điện thoại vào hệ thống, sau đó chọn hình thức nhận mã OTP

+ Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn “Lịch sử mua hàng”

Cách tra cứu hoá đơn PNJ
Cách tra cứu hoá đơn PNJ online

+ Bước 4: Nhấn vào giao dịch mà mọi người muốn tra cứu hoá đơn. Hoá đơn PNJ sẽ hiển thị trên màn hình

>>Xem thêm: Có Nên Mua Vàng Miếng PNJ Không? Tốt không? Có bán lại được không?

Mất hoá đơn PNJ có bán được không?

Tuỳ theo từng sản phẩm mà mất hoá đơn PNJ có thể bán lại được hoặc không, cụ thể như sau:

Mất hoá đơn mua vàng PNJ có bán được không?

Trong trường hợp mất hoá đơn mua vàng 24K, 22k hay các trang sức vàng khác tại PNJ, mọi người vẫn có thể bán lại sản phẩm. Dựa trên thông tin của khách hàng, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu hoá đơn điện tử trên hệ thống. Qua đó xác định được tuổi vàng, khối lượng vàng và dựa trên giá vàng mua vào để định giá sản phẩm.

Còn trong trường hợp không truy xuất được hoá đơn bán hàng, phía PNJ sẽ dựa vào quy định nhận dạng sản phẩm của mình để kiểm tra dấu đóng nhận dạng và tuổi vàng. Sau đó, cửa hàng sẽ tiến hành mua lại dựa trên trọng lượng vàng và giá vàng mua vào hiện đang niêm yết tại cửa hàng.

Mất hoá đơn mua bạc PNJ có bán được không?

Theo Vàng Bạc 24H tìm hiểu, đối với sản phẩm trang sức bạc, hiện tại PNJ chưa hỗ trợ đổi trả hay thu mua lại. Bởi trang sức bạc có giá trị thấp. Nếu đeo trong một thời gian dài thì sẽ xuất hiện tình trạng bị đen hoặc xỉn màu nên giá mua lại thường rất thấp. Do đó, dù còn hay mất hoá đơn mua bạc PNJ thì mọi người đều không thể bán lại sản phẩm được.

Tuy nhiên, hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội có rất nhiều group thanh lý trang sức PNJ. Trong đó tất nhiên sẽ có các giao dịch thanh lý trang sức bạc. Nếu có nhu cầu bán lại trang sức bạc PNJ, mọi người có thể tham gia vào các group này, đăng tải sản phẩm và tìm kiếm người mua. Mức giá bán lại sẽ dựa trên thoả thuận giữa người mua và người bán.

Mất hoá đơn mua kim cương PNJ có bán được không?

Kim cương là loại đá quý có giá trị kinh tế cao nên quy định về chính sách thu đổi cũng khá khắt khe. Đối với sản phẩm kim cương rời, nếu mất hoá đơn, mọi người vẫn có thể bán lại sản phẩm. Tuy nhiên, PNJ sẽ thu phí mất giấy kiểm định theo quy định.

Mất hoá đơn PNJ có bán được không?
Mất hoá đơn PNJ có bán được không?

Trong trường hợp mất hoá đơn, PNJ sẽ thu mua lại kim cương dựa theo quy định định giá kim cương cho khách hàng vãng lai. Có nghĩa là giá mua lại kim cương rời khi bị mất hoá đơn sẽ thấp hơn nhiều so với giá mua lại kim cương khi có đủ hoá đơn chứng từ và giấy kiểm định.

Ngoài bán lại trang sức PNJ khi mất hoá đơn, để có thêm thông tin về quy định bán hàng, chính sách thu đổi và cập nhật giá vàng PNJ mới nhất hôm nay,…, mọi người có thể xem tại Vàng Bạc 24H.

Cách bán lại trang sức PNJ khi mất hoá đơn

Để bán lại trang sức PNJ khi mất hoá đơn, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mang theo trang sức PNJ cần bán đến hệ thống cửa hàng PNJ gần nhất

+ Bước 2: Thông báo với nhân viên về nhu cầu bán lại trang sức PNJ bị mất hoá đơn

+ Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân để nhân viên hỗ trợ tra cứu hoá đơn điện tử liên quan đến giao dịch mua sản phẩm

+ Bước 4: Giao sản phẩm cần bán để nhân viên kiểm tra tình trạng và tiến hành định giá mua vào

+ Bước 5: Nhận tiền bán trang sức và hoàn tất giao dịch bán lại trang sức PNJ khi mất hoá đơn

Mất hoá đơn PNJ bán lỗ bao nhiêu?

Tuỳ theo từng sản phẩm và tình trạng sản phẩm mà mức lỗ khi bán lại sản phẩm PNJ trong trường hợp mất hoá đơn cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Vàng trắng PNJ bán lỗ bao nhiêu?

Khi mất hoá đơn, PNJ vẫn nhận thu mua lại trang sức vàng trắng. Nếu không truy xuất được hoá đơn điện tử của khách hàng, PNJ sẽ tiến hành định giá sản phẩm dựa trên tuổi vàng, trọng lượng vàng thực tế và giá mua vào vàng trắng được niêm yết tại cửa hàng.

Mất hoá đơn PNJ bán lỗ bao nhiêu?
Mất hoá đơn PNJ bán lỗ bao nhiêu?

Thông thường, vàng trắng PNJ khi bán lại sẽ bị lỗ khoảng 25% – 40% tuỳ theo tình trạng của trang sức. Nếu sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, móp méo nhiều hay không bị xỉn màu thì giá mua vào sẽ cao hơn và ngược lại.

Kim cương PNJ bán lỗ bao nhiêu?

Đối với các sản phẩm kim cương PNJ, mức lỗ được xác định dựa trên kích thước của viên đá, tình trạng đá và giá trị của kim cương trên thị trường. Một viên kim cương còn mới, chưa bị trầy xước hay bị mờ sẽ có giá mua vào cao hơn so với một viên kim cương bị trầy xước quá nhiều.

Trên thực tế, khi bán lại kim cương PNJ, thường thì mức lỗ khoảng 5 – 10%/ carat. Hay nói cách khác, khi bán lại 1 carat kim cương, mọi người sẽ nhận được khoảng 90% – 95% giá trị sản phẩm. Nói chung giá bán lại kim cương PNJ linh động nên có thể thương lượng được với phía cửa hàng.

>>Xem thêm: Kim cương 7 ly 2 giá bao nhiêu PNJ

Bán lại trang sức PNJ ở đâu được giá?

Theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, để tránh mất giá khi bán lại trang sức vàng, kim cương thì mọi người nên “mua đâu bán đó”. Tức là với trang sức PNJ, mọi người nên bán lại cho chính chủ để tránh bị mất giá quá nhiều.

Hiện nay PNJ đã mở rộng hệ thống cửa hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Do đó, nếu có nhu cầu bán lại trang sức PNJ, mọi người có thể bán lại tại bất kỳ chi nhánh nào của cửa hàng. Trong trường hợp PNJ từ chối thu mua thì mới nên tìm kiếm các tiệm vàng khác để bán lại trang sức.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi mất hoá đơn PNJ có bán được không? Bán lỗ bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin mà Vàng Bạc 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách bán lại trang sức PNJ khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn