Monday, 15 Apr 2024
Tiệm Vàng Vàng

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu? Không hóa đơn chứng từ bán lỗ bao nhiêu?

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu tuỳ theo loại vàng và quy định của từng tiệm vàng. Trong đó, có một số tiệm vàng không nhận mua lại vàng nếu không có hoá đơn, giấy tờ kiểm định. Để tìm hiểu quy định, chính sách thu mua vàng không giấy, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H.

Bán vàng có cần giấy tờ không?

Giao dịch mua bán vàng thường có giá trị cao nên hầu hết các tiệm vàng sẽ xuất hoá đơn khi khách hàng hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, một số tiệm vàng nhỏ lẻ sẽ không cung cấp hoá đơn bán hàng nếu khách hàng không yêu cầu. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. Do đó, khi mua vàng, mọi người nên yêu cầu hoá đơn từ cửa hàng.

Đối với các tiệm vàng có xuất hoá đơn mua hàng thì khi bán vàng, mọi người phải cung cấp được giấy tờ, hoá đơn để chứng minh nguồn gốc trang sức. Trong trường hợp mất hoá đơn, một số tiệm vàng sẽ dựa trên ký hiệu và đặc điểm của trang sức để thu mua nhưng cũng có một số tiệm vàng sẽ từ chối. Do đó, việc giữ hoá đơn mua vàng là rất cần thiết.

Mất giấy mua vàng có bán được không?

Thực tế, một số tiệm vàng vẫn nhận mua lại vàng khi bị mất giấy tờ, hoá đơn. Đặc biệt, với vàng miếng SJC thì càng dễ bán lại dù bị mất hoá đơn. Tuy nhiên, để tránh mất giá thì chỉ nên bán lại tại chính tiệm vàng mà mình đã mua.

Trong tất cả các tiệm vàng, gần như chỉ có Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn không chấp nhận mua lại vàng miếng SJC bị mất giấy tờ. Còn lại hầu hết các tiệm vàng đều hỗ trợ mua lại, miễn là vàng thật và chính hãng. Tuy nhiên, nếu mất giấy mua vàng, mặc dù không ảnh hưởng gì nhưng nhiều tiệm vàng sẽ dựa vào đó để ép giá người bán.

>>Xem thêm: Mua Bán vàng Ngày Vía Thần Tài có sao không? 

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu?

Tuỳ theo loại vàng mà mức lỗ khi bán lại vàng không giấy cũng khác nhau. cụ thể như sau:

Bán vàng 24K không giấy lỗ bao nhiêu?

Vàng 24K là loại vàng có giá trị kinh tế cao bởi nó có chứa đến 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất và 0,01% kim loại khác. Vì hàm lượng vàng nguyên chất cao nên vàng 24K thường không bị đen hay xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Và loại vàng 24K cũng thường ít bị mất giá khi bán lại.

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu?
Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu?

Trong trường hợp bán vàng 24K không giấy, tuỳ theo tình trạng trang sức và nơi bán mà mức lỗ cũng khác nhau. Thường thì bán vàng 24K không giấy lỗ khoảng 7% – 15%. Tức là sẽ nhận được 85% – 93% giá trị ban đầu của sản phẩm.

Để tránh bị lỗ, mọi người nên bán vàng 24K thời điểm mà giá vàng trên thị trường tăng cao. Giá vàng càng cao thì càng dễ bù lỗ, thậm chí còn được lời. Do đó, việc lựa chọn thời điểm bán vàng 24K là yếu tố chủ chốt quyết định đến mức lãi lỗ khi bán lại vàng.

Bán vàng 18K không giấy lỗ bao nhiêu?

Vàng 18K có chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất và 25% hàm lượng các kim loại khác. Vì hàm lượng kim loại có trong vàng 18K tương đối cao nên loại vàng này sẽ xảy ra tình trạng bị đen, bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Và vàng 18K khi bán lại thường sẽ bị mất giá khá nhiều. Ngay cả khi mọi người vừa mua ra khỏi tiệm và quay lại bán thì cũng đã mất giá.

Đối với trang sức vàng 18K, nếu làm mất hoá đơn thì bán lại sẽ bị ép giá. Thường thì bán vàng 18K không giấy lỗ khoảng 20% – 40% tuỳ theo loại vàng, tình trạng vàng và quy định của cửa hàng thu mua. Để tránh mất giá, mọi người nên mua ở đâu, bán ở đó vì bán cho “chính chủ” thường được giá cao hơn.

Bán vàng 16K không giấy lỗ bao nhiêu?

Vàng 16K là loại vàng có chứa 68% hàm lượng vàng nguyên chất, còn lại là hợp kim của các kim loại khác. Vì hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng 16K tương đối thấp nên loại vàng này dễ bị đen, xỉn màu theo thời gian. Do đó, nó thường bị mất giá khá nhiều khi bán lại.

Trên thị trường, nếu bán vàng 16K không giấy thì người bán thường chịu lỗ khoảng 30% – 50% tuỳ theo tình trạng vàng và cửa hàng thu mua. Vì mức lỗ tương đối cao nên để thu hẹp lỗ thì mọi người nên chọn thời điểm giá vàng trên thị trường tăng cao để bán ra. Hơn nữa, nên bán tại tiệm vàng mà mình đã mua hoặc tiệm vàng lớn có chính sách thu mua rõ ràng.

Ngoài bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu, để tìm hiểu thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư vàng, cách chọn thời điểm bán vàng giá cao,…, mọi người có thể xem tại Vàng Bạc 24H.

Bán vàng 9999 khác tiệm lỗ bao nhiêu?

Vàng 9999 có giá trị kinh tế cao và tỉ lệ hao hụt thấp nên bán ra thường ít bị mất giá. Tuy nhiên, nếu mua ở tiệm này và bán ở tiệm kia thì tỉ lệ mất giá sẽ cao hơn, thậm chí còn bị lỗ nặng.

Bán vàng 9999 khác tiệm lỗ bao nhiêu?
Bán vàng 9999 khác tiệm lỗ bao nhiêu?

Theo đó, nếu bán vàng 9999 khác tiệm, mọi người không được bán theo giá mua vào niêm yết của tiệm vàng. Thay vào đó, các tiệm vàng sẽ tính giá mua vào vàng 9999 bằng giá vàng nguyên liệu thấp nhất trên thị trường. Việc mua vàng 9999 với giá vàng 24K và bán ra với giá vàng nguyên liệu thì mức chênh lệch rất cao.

Bán vàng 9999 khác tiệm lỗ bao nhiêu tuỳ vào tình trạng vàng và chính sách thu mua của tiệm vàng. Nhiều tiệm vàng vẫn mua lại với giá cao, chỉ chênh lệch với giá niêm yết khoảng 200.000 đồng/ 300.000 đồng/ chi. Tuy nhiên, cũng có tiệm vàng cố tình ép giá và mua lại với giá rất thấp, chênh lệch đến 500.000 đồng/ chỉ so với giá mua vào niêm yết.

=> Vì bán vàng 9999 khác tiệm sẽ bị lỗ, do đó tốt nhất mọi người nên mua ở đâu thì bán lại ở đó. Vì “chính chủ” bao giờ cũng mua vào với giá cao hơn.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm và Cách mua bán vàng miếng SJC ở đâu được giá

Muốn bán vàng thì bán ở đâu?

Trong trường hợp muốn bán vàng, mọi người nên ưu tiên vàng bán tại chính cửa hàng mà mình đã mua để tránh bị mất giá. Trên các trang sức vàng hầu hết đều được khắc tên thương hiệu vàng (tên tiệm vàng), loại vàng, tuổi vàng. Do đó, nhìn vào ký hiệu trên trang sức, tiệm vàng có thể xác định được đó có phải là sản phẩm của mình hay không.

Còn nếu muốn bán tại các tiệm vàng khác thì nên ưu tiên chọn các tiệm vàng lớn, có chính sách thu mua rõ ràng và minh bạch. Vì các tiệm vàng có chính sách thu mua rõ ràng sẽ tránh được tình trạng bị ép giá khi mất hoá đơn, chứng từ.

Một số tiệm vàng lớn có chính sách thu mua cụ thể:

  • Hệ thống cửa hàng PNJ
  • Hệ thống Huy Thanh Jewelry
  • Hệ thống cửa hàng DOJI
  • Tiệm vàng Phú Quý
  • Bảo Tín Minh Châu
  • Tiệm vàng Ngọc Thẩm
  • Tiệm vàng Mi Hồng,….

Mua vàng tiệm này bán chỗ khác được không?

Như Vàng Bạc 24H đã đề cập đến ở trên, mua vàng tiệm này bán chỗ khác vẫn được, ngay cả khi mất giấy tờ, trừ bán tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn. Tuy nhiên, khi mua vàng tiệm này bán vàng tiệm khác thường xảy ra tình trạng bị ép giá, Có nghĩa là giá mua vào sẽ thấp hơn mức giá thực tế niêm yết tại cửa hàng.

Do đó, trong mọi trường hợp, mọi người vẫn nên ưu tiên việc mua vàng ở đâu bán vàng ở đó. Và chỉ nên bán vàng ở tiệm khác trong trường hợp muốn bán gấp nhưng không tìm được chi nhánh của tiệm vàng đã mua thôi.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin mà Vàng Bạc 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ tìm được các tiệm vàng thu mua vàng cũ giá cao, ít lỗ và uy tín nhất.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn