Friday, 17 May 2024
Tư Vấn

Tôi có thể vay tiền trả góp online ở đâu?

Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính tạm thời nhưng không muốn nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ, vay tiền trả góp sẽ ra tay giải cứu. Đây là một trong những hình thức cho vay tín chấp đang ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng do tính đơn giản và tốc độ đăng ký cao – toàn bộ quá trình chỉ mất không quá 20-25 phút.

Tôi có thể vay tiền trả góp ở đâu?

Bạn có thể vay trả góp ở hầu hết các tổ chức tài chính vi mô (MFO) tại Việt Nam. Nhưng trước khi nộp đơn, bạn sẽ phải mất thời gian tìm kiếm thông tin về điều kiện vay, phương thức trả nợ cũng như đánh giá từ khách hàng thực tế. Điều này là cần thiết để bạn không phạm sai lầm trong lựa chọn của mình và không hợp tác với một người cho vay vô đạo đức, chỉ làm tình hình tài chính của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nhưng phải làm gì nếu bạn không có thời gian cũng như không muốn tìm kiếm và so sánh các điều kiện cho vay ở hàng chục tổ chức tài chính vi mô khác nhau? Trong trường hợp này, dịch vụ trực tuyến Portmone có thể giúp bạn, ở đây thu thập các đề nghị cho vay tốt nhất từ ​​các tổ chức tín dụng đã được chứng minh và đáng tin cậy ở Việt Nam.

Điều kiện để được vay trả góp và cần những gì để làm điều

này?

Khi vay tiền mặt trả góp và online bạn có thể đăng ký số tiền từ 500 nghìn đến 10 triệu đồng, nhưng cần nhớ rằng ở một số tổ chức tài chính, số tiền vay tối đa và tối thiểu có thể khác nhau. Tiền được cung cấp trong thời gian từ 3 đến 12 tháng, mặc dù có những người cho vay ở thị trường Việt Nam sẵn sàng cho vay trong thời gian dài hơn.

Lãi suất thường dao động trong khoảng 18-21% mỗi năm, trong khi khách hàng MFO mới có thể nhận được khoản vay đầu tiên với các điều khoản đặc biệt – ở mức 0,01% mỗi tháng.Điều này được thực hiện để người đi vay có thể đánh giá cao sự tiện lợi và dễ dàng khi đăng ký khoản vay trực tuyến mà không gây rủi ro cho ngân sách gia đình.

Bạn cần gì để đăng ký?

Để đăng ký vay tiền trả góp, người vay tiềm năng phải đáp ứng một số yêu cầu:

      ● trên 18 tuổi;

      ● có quốc tịch Việt Nam hoặc có giấy phép cư trú;

      ● có nơi đăng ký và thường trú tại Việt Nam;

      ● có thu nhập ổn định;

      ● không có nợ xấu.

Khác với ngân hàng, để nhận được khoản vay từ MFO, người đi vay chỉ cần có giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu và điện thoại di động. Nếu người vay muốn nhận khoản vay vào thẻ, bạn phải cung cấp thêm thông tin chi tiết thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng.

Làm thế nào để hoàn trả khoản vay?

Các công ty tài chính không ngừng nỗ lực để đơn giản hóa và đẩy nhanh không chỉ quy trình đăng ký mà còn cả việc trả nợ khoản vay tiền mặt trả góp trực tuyến. Ngoài ra, người vay còn được cung cấp nhiều phương thức trả nợ khác nhau:

     ● trực tuyến qua website của tổ chức tín dụng;

     ● sử dụng ngân hàng trực tuyến;

     ● tại chi nhánh của bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào;

     ● sử dụng ví điện tử Momo, Zalo Pay, Viettel Pay hoặc các ví khác;

     ● tại các bưu điện, siêu thị và các địa điểm đối tác khác.

Để tránh bị phạt, việc thanh toán phải được thực hiện ít nhất 2 ngày trước ngày thanh toán thực tế được quy định trong hợp đồng vay. Nếu người vay không thể trả toàn bộ số tiền thì luôn có thể sử dụng dịch vụ gia hạn. Để thực hiện việc này, bạn cần kích hoạt dịch vụ gia hạn và trả hết tiền lãi tích lũy trong quá trình sử dụng vốn vay.

Cần lưu ý gì khi đăng ký vay

Khi lựa chọn tổ chức tín dụng, bạn nên chú ý những điểm như:

● lãi suất và sự hiện diện của các khoản phí bổ sung (ví dụ: để mở tài khoản, để được tư vấn, v.v.) – hãy chọn các công ty có điều kiện vay thuận lợi nhất;

● phương thức trả nợ – chọn các công ty cung cấp ít nhất 2-3 phương thức thanh toán;

● có đường dây nóng để bạn có thể gọi nếu gặp khó khăn trong việc trả nợ hoặc cần tư vấn thêm;

● có thể gia hạn – điều này sẽ cho phép bạn hoãn ngày trả nợ và không cho bạn làm hỏng xếp hạng tín dụng của mình.

Sử dụng dịch vụ Portmone, bạn có thể chắc chắn về thông tin được cập nhật và xác minh về các điều kiện cho vay, cũng như độ tin cậy và tính minh bạch của các tổ chức tài chính vi mô được trình bày trên trang web.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn