Friday, 17 May 2024
Tư Vấn

Kinh nghiệm và Cách mua bán vàng miếng SJC ở đâu được giá

Với nhiều người xem vàng là  kênh đầu tư tuyệt vời nhưng với một số khác thì nó là vấn đề khó khăn, không phải ai bỏ tiền vào cũng thành công và để biến nó trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn thì kinh nghiệm và cách mua bán vàng miếng SJC thành công dưới đây như là một giải pháp tốt ngay lúc này. Vậy để hiểu rõ hơn về cách thức mua bán vàng miếng thành công, mọi người nên đọc ngay chia sẻ của Vangbac24h.vn

Vàng miếng SJC là gì

Vàng miếng SJC là sản phẩm vàng được sản xuất bởi công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, đây là đơn vị Kim hoàn Vàng Nhà nước, nơi duy nhất được Ngân hàng Nhà nước cho phép sản xuất vàng miếng.

Vàng miếng SJC không phải là  vàng trang sức mà vàng được làm thành miếng nhỏ hình chữ nhật, được làm từ vàng nguyên chất không pha trộn bất kỳ một loại kim loại nào, đó là loại vàng 99,99% nguyên chất. Ngoài tên gọi vàng miếng thì còn có tên gọi khác như vàng 9999, vàng 4 số 9

Đặc điểm:

 • Sản xuất theo phương pháp đúc, có khối lượng cụ thể rõ ràng, hình chữ nhật nhỏ
 • Trên sản phẩm có khác chữ tên thương hiệu, tên gọi, tỷ lệ vàng…
 • Chỉ bán ở một số cửa hàng đúng theo quy định
 • Mục đích mua bán: Dự trự, tiết kiệm và đầu tư

Tham khảo thêm: vàng miếng SJC có mấy loại

Tình hình thị trường vàng hiện nay

Tình hình giá vàng thế giới

Thời điểm cả thế giới bước vào giai đoạn gồng mình chống chọi với Coivid- 19, tất cả các nước bao gồm nước lớn nước nhỏ để chịu hệ lụy nặng nề cho nền kinh tế. Những cổ máy kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung, Liên minh châu Âu, Anh, Hàn, Nhật… đang tập trung vào các chính sách hỗ trự kinh tế như giảm lãi suất, hỗ trợ tiền thất nghiệp, hỗ trợ về thiết bị y tế chống dịch toàn đất nước. Như vậy đồng đồ la Mỹ, bảng Anh đồng tiền chung có nhiều biến động theo chiều đi xuống. Nhưng giá vàng lúc này lại là dấu chấm hỏi, có sự tăng phi mã  cũng có sự giảm sâu.

Thị trường vàng lúc này biến động rất lớn, sau thời gian giảm sâu vào đầu tháng 3 thì hiện nay giá vàng thế giới quay đầu tăng 26,7% so với đầu năm 2019. Giá vàng hiện tại ở 1.616 USD/Oz, quy ra tiền Việt thì tương đương 45 triệu đồng. Và hiện nay giá vàng có sự tăng mạnh theo những chính sách tiền tệ của các nước, đa phần các nước đều thực hiện các phương án bơm tiền hỗ trợ xã hội, hỗ trợ thất nghiệp.

Tình hình giá vàng trong nước

Việt Nam không nằm ngoài cuộc trong các phương án chống dịch, khi đât nước đối đầu với dịch Corona ngày càng lan rộng và khó kiểm soát. Kinh tế Việt Nam có sự chững lại, tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt là các quyết định cách li để phòng chống khiến cho nhiều công ty, đơn vị kinh doanh đóng cửa. Hiện tại chỉ tập trung tài chính cho việc chống dịch bệnh lây lan toàn cộng đồng. Vậy nên giá vàng trong nước có sự biến động không ngừng qua từng ngày.

Có điểm khác lạ đó là giá vàng trong nước hôm nay cao hơn giá vàng thế giới đến 3,23 triệu đồng. Vào phiên hôm nay giá vàng SJC niêm yết ở mức mua vào là 47.100.000VNĐ/lượng và bán ra là 48.320.000VNĐ/lượng.

Tình hình giá vàng thay đổi liên tục trong những ngày qua, tuy nhiên 1 thực trạng hiện nay đó là người dân không mặn mà với nhu cầu mua vàng nữa bởi vì mối quan tâm lúc này chỉ có phòng chống dịch bệnh.

Nên mua vàng miếng SJC hay trang sức 24k

Thực ra với 2 loại này sẽ có sự phân biệt rõ ràng, mua loại nào cũng tốt, loiaj nào cũng làm từ vàng độ tinh khiết cao nhất nhưng:

 • Vàng miếng: Không mất giá gia công, không sử dụng nên bảo quản cất giữ dễ dàng hơn, giá vàng ít biến động. Vàng được sản xuất chủ yếu với mục đích bán tích trữ, tiết kiệm
 • Vàng trang sức 24k: Bên cạnh là vàng thì sản phẩm chịu thêm giá gia công, giá hạt định kèm. Vàng trang sức khi bán lại thường biến động lớn bởi qua quá trình sử dụng có nhiều hư hỏng.

Vậy nên tùy vào mục đích sử dụng của mình là gì mà nên mua loại phù hợp, nếu mua để đeo để làm phụ kiện thì nên mua vàng trang sức nhưng theo tôi thì mọi người không nên chọn trang sức làm từ vàng 24k mà nên chọn vàng 18k, vàng trắng, vàng Ý. Con mua với mục đích dự trữ, đầu tư thời gian dài với lượng tiền lớn thì nên mua vàng miếng SJC nha.

Nên mua vàng miếng SJC tích trữ hay gửi tiết kiệm

Một câu hỏi đau đầu  cho nhiều người đó là tiết kiệm hay đầu tư, như nhiều doanh nhân thành đạt nói thì tiền không nên để yên mà nên để tiền đẻ ra tiền. Với câu nói đó thì có thể hiểu là nên đầu tư, nhưng với vàng thì khác việc đầu tư sẽ gây ra nhiều rủi ro, thua lỗ nặng, và để hiểu rõ hơn về 2 hình thức giữ tiền này mọi người nên xem xét:

 • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Hình thức an toàn, ít rủi ro, không lo về giá cả nhưng lợi nhuận không cao, đây không thể gọi là đầu tư và gọi là tìm nơi giữ tiền an toàn, khoản lãi mà ngân hàng trả cho người gửi khá thấp.
 • Mua vàng đầu tư: Mua vàng đầu tư với nhiều rủi ro nguy hiểm, với hình thức này yêu cầu người mua phải có kinh nghiệm, kiến thức cơ bản mới có khả năng thu về lợi nhuận. Nhưng bù lại nếu đầu tư vàng tốt thì cho lợi nhuận rất cao, cao hơn nhiều lần so với gửi tiết kiệm. Hạn chế của đầu tư vàng đó là khi muốn thu hồi tiền về thì phải chờ sự lên giá của vàng, nếu bán thấp hơn thời điểm mua là sẽ lỗ, vậy nên khi cần tiền gấp mọi người sẽ khó thu hồi vốn.

Vậy nên mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi mua  vàng hay gửi tiết kiệm, nếu khoản tiền nhàn rỗi của bạn chỉ trong thời gian ngắn thì nên chọn cách gửi tiết kiệm không nên mua vàng.

Nên mua vàng đầu tư hay mua USD

Bên cạnh đầu tư vàng vàng thì mọi người cũng có thể chọn cách đầu tư vào đồng USD, cả 2 loại này đều cho ra lợi nhuận khủng nhưng với USD thì lợi nhuận thấp hơn so với vàng và dễ dàng dự đoán được giá cả còn vàng thì lên xuống thất thường  khó đoán. Hiện tại các ngân hàng Việt Nam đều có bán đồng USD với mức giá tốt, nhưng mọi người nên hiểu:

 • Mua USD: chỉ dự trữ trong thời gian ngắn, khó dự trữ được lâu dài và giá cả mua vào bán ra ít chênh lệch đồng thời quy trình mua khá phức tạp.
 • Mua vàng: Có thể mua ở nhiều nơi, thủ tục mua đơn giản, có giá trị trao đổi rộng hơn USD, có thể cất giữ hàng trăm năm mà không hư hỏng

Tuy nhiên thời điểm này mọi người không nên mua vàng, có thể mua đồng USD vì lú này đồng USD đang giảm mạnh việc mua vào chờ đến khi kinh tế bình ổn giá USD sẽ tăng lên. Nhưng vàng thì khác nó hiện tại quá nhiều biến động, ở ngưỡng cao khi nào kinh tế bắt đầu ổn định thì giá sẽ đi xuống.

Nếu bạn muốn đầu tư vàng thế giới có thể mua theo bài hướng dẫn này: sàn giao dịch vàng lớn nhất thế giới

Có nên mua vàng miếng SJC vào thời điểm này

Nhiều người thắc mắc không biết có nên mua vàng miếng để dự trữ vào thời điểm này. Câu trả lời cho mọi người là không nên bởi vì mọi người cần hiểu quy tắc đầu vàng như sau:

 • Đầu tư mua sản phẩm ở thời điểm giá vàng thấp, ổn định chờ đến khi giá vàng tăng cao bán ra sẽ có lời nhưng hiện nay giá vàng đang ở mức cao , nếu thời điểm này mà mua vào là bạn đang ở trên một chiếc thuyền đối mặt với 2 nguy cơ đó là vượt qua bão để sống sót hoặc là chìm theo dòng nước. Nhưng tỷ lệ chìm là cao hơn bởi quy luật khi tăng đến đỉnh điểm buộc nó phải chững lại và đi xuống để điều tiết thị trường. Thời gian này vàng giá cao do kinh tế đi xuống, đồng đô USD đi xuống khiến vàng tăng nhưng sau thời gian giảm thì đô sẽ lên như vậy thì vàng lại xuống.

Vậy nên bạn cần thận trọng khi mua vàng đầu tư vào thời điểm này, việc mua vàng thời điểm này là nguy hiểm. Nhưng vẫn có nhiều người chọn cách mua theo hướng lướt sóng, mua vào bán ra theo thị trường và việc làm này sẽ gây nên tình trạng lạm phát nghiêm trọng.

Dự đoán giá vàng trong thời gian tới

Đã là dự đoán thì không thể nào là chính xác hoàn toàn 100% nhưng theo như nhiều chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định kinh tế thì thời gian tới đây giá vàng vẫn giữ nguyên ở mức cao hoặc tăng hơn nữa khi tất cả các nước bắt đầu có động tỉnh giảm lãi suất những đợt tiếp theo để hỗ trợ và duy trì kinh tế.

Hiện nay nạn thất nghiệp đang kéo dài, dịch bệnh theo chiều hướng ngày càng tăng không có đà giảm và kinh tế ngày càng đi xuống và đóng băng…thì các chính sách hỗ trợ và giảm lãi suất sẽ vấn tiếp tục cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn chấm dứt thì giá vàng mới có xu hướng giảm mạnh.

Vậy nên trong thời gian có khả năng sẽ vấn lên thoe như dự đoán của những chuyên giá trước đó thì vàng sẽ lên đến 56 triệu đồng/ lượng, tuy nhiên đó mới chỉ là dự đoán những nhà đầu tư vàng hay có nhu cầu mua vàng đầu tư tích trữ vẫn nên cân nhắc, không nên chạy theo giá thị trường vừa làm cho kinh tế hỗn loạn, vừa nhận lấy nguy cơ lỗ nặng

Kinh nghiệm mua vàng miếng SJC thành công

Dùng tiền nhàn rỗi mua vàng

Đã là đầu tư, là tiền tiết kiệm không nên dùng những nguồn tiền có mục đích sử dụng ngắn hạn. Ví dụ bạn có một khoản tiền nhàn rỗi trong 5 – 6 tháng nên muốn mua vàng để kiếm ít lời thì tuyệt đối khong nên mua vàng.

Bởi trong thời gian ngắn giá vàng chắc chắn không thể nào lên ở mức cao đỉnh điểm, thường thì phải mất rất nhiều năm thì vàng mới lên giá kỷ lục một lần. Vậy nên với khoản tiền nhàn rỗi tạm thời thì mọi người không nên đầu tư mua vàng dự trữ mà nên chọn phương án gửi tiết kiệm.

Mua vàng miếng ở nơi uy tín

Tất nhiên mua vàng đầu tư thì phải mua ở nơi úy tín, có giấy tờ mua bán kiểm định để khi có vấn đề tranh chấp có thể sử dụng đến. Khi mua vàng miếng ở nơi uy tín mọi người không phải lo lắng về vấn nạ vàng giả, vàng kém chất lượng. Dưới đây là một vài địa chỉ mua vàng miếng SJC uy tín :

 • Cửa hàng SJC
 • Cửa hàng PNJ
 • Cửa hàng DOJi
 • Cửa hàng Phú Quý
 • Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu
 • Cửa hàng Mi Hồng
 • Cửa hàng Ngọc Thẫm
 • Cửa hàng Kim Chung
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Viettinbank
 • Ngân hàng Eximbank

Tham khảo thêm: mua vàng miếng SJC ở đâu

Chọn thời điểm mua – bán thích hợp

Thời điểm rất quan trọng, nó quyết định đến hơn 80% vấn đề lời hay lỗ. Nếu bạn chọn thời điểm mua là lúc giá vàng ở mức cao so với nhiều năm trước đó thì nguy cơ bán lại với giá cao hơn chỉ là 50% còn 50% còn lịa là lỗ, vấn đề cháy túi thì không có nhưng lỗ vốn thì có khả năng.

Dù mua hay bán bạn phỉa nghĩ đến khả năng đầu tiên là huề vốn sau đó mới nên nghĩ đến chuyện lời lỗ. Để bán ra lời thòi điểm mua vào giá vàng buộc phải thấp hơn giá bán ra, trước khi bán nên tính toán thật kỹ lượng.

Cập nhật thông tin giá vàng thường xuyên

Mua vàng, giữ vàng phải thường xuyên cập nhật giá vàng , không chỉ thường xuyên mà đó là phải cấp nhật hàng ngày hàng giờ đặc biệt là những lúc nhạy cảm. Những thời điểm mà thị trường vàng có nhiều biến động lên xuống nên cập nhật từng mốc, từng đơn vị bán.

Không chỉ là cập nhật giá vàng trong nước mà cũng nên cập nhật cả giá vàng thế giới, đảm bảo luôn nắm rõ giá vàng qua từng phiên, có sự lên xuống, chênh lệch như thế nào giữa các đơn vị, thương hiệu với nhau.

Học cách phân tích sự ảnh hưởng của các yếu tố khác đến giá vàng

Đừng để bản thân trở thành một nhà đầu tư vàng bị động mà nên biến bản thân thành một chuyên gia đầu tư, có đầu ốc tính toán và phân tích mọi vấn đề ảnh hưởng đến giá vàng như:

 • Chính trị, kinh tế các nước đứng đầu thế giới, các nước có trữ lượng vàng lớn. Mọi biến động của các nước đó đều có ảnh hưởng đến giá vàng
 • Tình hình xã hội, xã hộ chính là tác nhân của kinh tế, một khi xá hội có vấn đề là kinh tế được thay đổi theo
 • Thị trường chứng khoản, sự thay đổi của đồng USD và bảng anh
 • Thay đổi của các ngành kinh tế đứng đầu như xăng dầu, khí đốt

Mọi người nên học cách phân tích logic giữa các yếu tố, vấn đề đó để có thể đưa ra những dự đoán riêng của bản thân.

Website kiến thức tài chính, đầu tư, kinh doanh, kiếm tiền online: https://kienthuctaichinh.org

Đầu tư, mua bán vàng đặc biệt là cách mua bán vàng miếng SJC là một hướng đi không mới mẻ nhưng lại luôn được nhiều người chọn lựa. Trước khi tiến hành mua với số lượng lớn thì người mua nên trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất, đảm bảo bản thân có thể nắm rõ những vấn đề cơ bản nhất về mua vàng đầu tư, tích trữ.

Một số bài viết về vàng miếng SJC, bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn