Friday, 22 Sep 2023
Thị trường Vàng

1 Chỉ Vàng Ta Giá Bao Nhiêu Tiền Ngày Hôm Nay 2023

1 chỉ vàng ta giá bao nhiêu tiền luôn là một câu hỏi được quan tâm bởi rất nhiều người. Từ xưa đến nay, người Việt Nam chúng ta có truyền thông tiết kiệm bằng cách mua vàng dự trữ, vì thế mà giá vàng hàng ngày luôn là một đáp án mà nhiều người mong muốn được tìm hiểu để ứng dụng cho việc đầu tư kinh doanh vàng của mình.

Chính vì lẽ đó mà hôm nay, vangbac24h.vn chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin 1 chỉ vàng ta gia bao nhiều ngày hôm nay cho các bạn một cách cụ thể, chính xác nhất qua tình hình cập nhật hiện tại. Chúng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Vàng ta

Vàng ta là gì?

Vàng ta là nguyên tố kim loại có màu vàng khi kết thành một khối, khi ở dạng bột nguyên chất thì vàng ta lại có màu đen, có thể là hồng ngọc hoặc màu tía khi được cắt nhuyễn từ động cơ.

Vàng ta còn có tên gọi khác là vàng 24k hoặc vàng 9999, nó cũng là một hợp kim giữ vàng với những kim loại khác, tuy nhiên thì tỉ lệ phần trăm vàng nguyên chất chiếm phần tổng thể với 99,99% còn lại là những kim loại khác.

Xem cụ thể hơn: Vàng ta là vàng gì

Đặc tính của vàng ta

Với tính chất là khá mềm và khó có thể uống kéo đàn hồi, vì thế mà khó có thể chế tạo được trang sức và chỉ chế tạo được những loại đơn giản.

Vàng ta còn có tính dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, nó không bị tác động bởi không khí hay thâm chí là phần lớn các hóa chất.

Ngoài ra điểm đặc biệt trở thành một kim loại quý vàng còn không bị ảnh hưởng về mặt hóa học bởi nhiệt, độ ẩm, oxy và hầu hết các chất ăn mòn. Nó tạo ra nhiều hợp kim khác nhau như khi vàng kết hợp với đồng cho ra một màu đỏ, hợp kim với bạn thì cho màu xanh lá, hợp kim với nhôm cho màu tía, hợp kim với bạch kim cho ra màu trắng lấp lánh khá đẹp mắt.

Ứng dụng của vàng

Vì bản chất vàng là một kim loại mềm vì thế mà nó sẽ được kết hợp với những kim loại khác như: bạc, đồng,…để có được một hợp kim cứng hơn, có độ đàn hồi tốt từ đó chế tạo nhiều loại trang sức khác nhau.

Ngoài việc sử dụng cho chế tạo trang sức thì tiền bằng kim loại vàng cũng là một hàng hóa trao đổi như tiền tệ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt vàng còn nổi bật trong việc sử dụng cho nền công nghiệp hiện đại bởi tính dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, được cho rằng là chỉ sau kim loại bạc, đồng.

1-chi-vang-ta-gia-bao-nhieu-ngay-hom-nay
1 chỉ vàng ta giá bao nhiêu hôm nay

1 chỉ vàng ta giá bao nhiêu ngày hôm nay

Đối với giá vàng, sự lên xuống của thị trường biến đổi làm chúng ta rất khó nắm bắt được, vì thế đối với một người đầu kinh doanh vàng phải luôn theo dõi giá vàng hàng ngày để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn về yếu tố mua bán. Vì thế dưới đây, vangbac24h.vn sẽ cung cấp cho bạn về vấn đề 1 chỉ vàng ta giá bao nhiêu ngày hôm nay.

Bảng giá cụ thể giá vàng hôm nay như sau:

 • Đối với loại vàng SJC Thành phố Hồ Chí Minh giá mua vào hôm nay là 4,100,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,163,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với loại vàng DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giá mua vào hôm nay là 4,100,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,163,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với loại vàng SJC Thành phố Hà Nội giá mua vào hôm nay là 4,100,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,160,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với loại vàng DOJI Thành phố Hà Nội giá mua vào hôm nay là 4,145,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,160
 • Đối với loại vàng SJC Thành phố Đà Nẵng giá mua vào hôm nay là 4,100,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,165,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với loại vàng SJC Thành phố Nha Trang giá mua vào hôm nay là 4,139,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,165,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với loại vàng SJC Cà Mau giá mua vào hôm nay là 4,140,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,165,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với loại vàng SJC Bình Phước giá mua vào hôm nay là 4,137,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,166,000 triệu đồng một chỉ.

-Vàng SJC tại một số ngân hàng tiêu biểu về giá vàng hôm nay như sau:

 • Đối với ngân hàng SCB giá mua vào hôm nay là 4,150,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,165,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với ngân hàng Eximbank giá mua vào hôm nay là 4,143,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,158,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với ngân hàng SHB giá mua vào hôm nay là 4,130,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,182,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với ngân hàng Maritime bank giá mua vào hôm nay là 4,124,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,159,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với ngân hàng Sacombank giá mua vào hôm nay là 4,130,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,160,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với ngân hàng Vietinbank giá mua vào hôm nay là 4,140,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,165,000 triệu đồng một chỉ.
 • Đối với ngân hàng ACB giá mua vào hôm nay là 4,141,000 triệu đồng một chỉ, giá bán ra là 4,156,000 triệu đồng một chỉ.

Những yếu tố dẫn đến sự thay đổi của giá vàng

Như chúng ta đã biết, giá vàng chưa bao giờ là ổn định, nó biến động từng ngày, từng giờ thậm chí đến từng phút từng giây, vì thế mà làm cho nhiều người hết sức lo ngại. Để đưa ra một mức giá vàng niêm yết cho mỗi thời gian thì sẽ có những yếu tố tác động khác nhau lên giá vàng, bạn có thể tìm hiểu những yếu tố này dưới đây.

Quan hệ về nguồn cung hàng

Bản thân vàng ta là một loại hàng hóa khá đặc biệt, nó có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chính vì những tính chất này nên vàng ta cũng là một trong những sản phẩm bị ảnh hưởng của cung cầu thị trường hiện nay.

Hiện nay Nam Phi, Mỹ , Nga, Canada… là những nước có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong lĩnh vực sản xuất vàng. Mặc dù tỉ lệ sản xuất vàng có vẻ giảm trong nhiều năm nay nhưng nguồn cung vẫn đang được cho là cao so với nhu cầu thực tế.

Ấn Độ là quốc gia có nhu cầu nhập vàng cao nhất thế giới, trong đó Việt Nam chúng ta nằm ở vị trí thứ bảy. Trong thời điểm mà nền kinh tế được cho là không ổn định như hiện nay thì việc tích trữ vàng là một trong những biện pháp an toàn hơn cả, vì thế nhu cầu vàng cũng được tăng cao so với những năm trước đây, bằng chứng giá vàng đã có tỉ lệ tăng so với trước.

Ảnh hưởng của đồng USD lên giá vàng

Đồng USD được đánh giá thông qua nền kinh tế nước Mĩ và những yếu tố được xem là phản ảnh sức mạnh hay suy yếu của nền kinh tế Mĩ. Nền kinh tế được xem là chủ đạo nhất trên thế giới vì thế mà tất nhiên rằng USD là yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự biến đổi của giá vàng hiện nay.

Thị trường bất động sản được xem à nơi khởi nguồn và là yếu tố phát triển vô cùng quan trọng trong nền kinh tế Mĩ, nơi bắt đầu cũng là nơi suy thoái cho toàn bộ.

Sự suy giảm về thị trường bất động sản sẽ làm ảnh hưởng mạnh đến giá trị của đồng USD. Sự suy giảm này kéo theo sự mất niềm tin từ các nhà đầu tư, họ sẽ chuyển sang tin tưởng hơn vào như loại tiền tệ khác, đặc biệt trong đó có vàng, một loại hóa khá ổn định. Bước đệm mà sự ảnh hưởng của đồng USD lên tỉ giá vàng là vô cùng mạnh mẽ.

Tham khảo thêm: Nên mua vàng hay mua đô để tích trữ

Mối quan hệ giữ vàng và dầu

Dầu là một hàng hóa thật sự đặc biệt trong nền kinh tế công nghiệp hiện nay của các nước phát triển. Chính vì sự đặc biệt của cả hai loại hàng hóa này mà chúng có sự tương quan chặt chẽ với nhau, đặc biệt trong mối quan hệ về giá.

Trong đó giá dầu bị biến động và dao động của đồng USD vì thế kéo theo sự biến động và ảnh hưởng đến giá vàng trên thị trường. Hiện nay giá dầu dù có giảm hay tăng thì thị trường kinh tế Mĩ vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. Để phân tích được sự biến đổi của giá vàng thì người đầu tư phải phân tích được cả hai yếu tố về giá dầu và tỉ giá đồng USD cùng sự tưởng quan của chúng.

Tham khảo thêm: Cách đầu tư vàng sinh lời

Trên đây là bài viết mà vangbac24h.vn đã chia sẻ về tất cả những thông tin 1 chỉ vàng ta giá bao nhiều ngày hôm nay mà bạn cần tìm hiểu, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm một số kiến thức về sự ảnh hưởng đến giá vàng cho bạn một cách cụ thể nhất. Hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ có thể thực hiện được mục đích đầu tư kinh doanh hay mua trang sức vàng của mình. Xin cảm ơn!

Một số giá và mẫu trang sức vàng ta, bạn tham khảo thêm:

 

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn