Friday, 17 May 2024
Tư Vấn

Nam đeo nhẫn cưới tay phải được không? Tại sao? có ý nghĩa gì?

Nhẫn cưới là vật đính ước thiêng liêng mà mọi cặp vợ chồng đều nâng niu, trân trọng nhưng ít ai quan tâm đến cách đeo nhẫn sao cho tốt nhất, dưới đây là thông tin tư vấn nam đeo nhẫn cươi tay phải được không? Tai sao và ý nghĩa như thế nào? Mỗi một cặp đôi nên dành ra ít phút để đọc bài viết này của Vangbac24h.vn, nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Nhẫn cưới mang ý nghĩa gì

Từ xưa đến nay nghi lễ đám cưới là không thể bỏ qua nhẫn cưới, dù giàu hay nghèo bạn cũng phải chuẩn bị được 1 cặp nhẫn cưới . Nhẫn cưới thiên về ý nghĩa tình yêu là chủ yếu còn nó không mang giá trị vật chất hay kinh tế. Dù là chiếc nhẫn cỏ hay hay nhẫn đan đều được nhưng để thể hiện sự trân trọng người đối diện, người chung chăn sửa gối cho mình thì nên chọn nhẫn có giá trị kinh tế.

Nhẫn cưới là đại diện cho những lớp ý nghĩa sau:

 • Đại diện, kết tinh của tình yêu là minh chứng cho hôn nhân, là đại diện cho một kết quả tình yêu đẹp
 • Nhẫn cưới là biểu trưng cho thái độ, trách nhiệm và tình cảm dành cho nhau. Khi đeo trên  tay nhẫn cưới thì cả vợ và chồng đều phải biết được nghĩa vụ, trách nhiệm đối với gia đình.
 • Một khi còn đeo nhẫn cưới là còn yêu, còn trách nhiệm với nhau
 • Nhẫn cưới là đại diện cho tình yêu chung thủy, vĩnh cửu cùng nhau có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Nhưng hiện nay nhiều người quên đi ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới, tháo ra một cách dễ dàng. Việc đeo nhẫn cưới theo phong thủy, đúng chất cũng là 1 phần giúp cho  các cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Nên chọn nhẫn cưới như thế nào

Đám cưới cần lo rất nhiều việc, bên cạnh chuẩn bị váy cưới, bàn tiệc, không gian cưới…thì việc chọn và làm nhẫn cưới cũng vô cùng quan trong, trong lễ cưới nghi thức trao nhẫn cho nhau không thể nào bỏ qua được và theo nhiều người thì đây là giây phút quan trọng và thiêng liêng nhất, vậy thì nhẫn cưới chọn như thế nào để phù hợp :

 • Nhẫn cưới không quá quan trọng về vật chất, mọi người chỉ cần căn cứ vào tài chính của mình mà lựa chọn. Tuy nhiên không nên chọn nhẫn cưới quá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng như vậy đối phương sẽ nghĩ bạn không xem trọng họ mà nên chọn nhẫn làm từ vàng 10k trở lên.
 • Chất liệu nhân cưới hiện nay có thể lựa chọn bạch kim, vàng tây, vàng ta, vàng Ý , vàng trắng, vàng hồng. Mỗi người mỗi sở thích và tùy theo đó thống nhất với nhau
 • Có thể đính đá hoặc không, nhưng đa phần nhẫn cưới đều không đính đá, loại nhẫn đính đá quý ổ cao thường mà nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn.
 • Chọn nhẫn cưới ở các thương hiệu uy tín, không nhất thiết là thương hiệu lớn chỉ cần uy tín là tốt.
 • Chọn nhẫn cưới cần sự thông nhất, đo size nhẫn có thể mua sẵn hoặc đặt thiết kế riêng để có thêm phần ý nghĩa
 • Nhẫn cưới nên khắc chữ  để trên nhẫn có những thông tin kỷ niệm tình yêu

Nhẫn cưới nên đeo tay nào

Nam đeo nhẫn cưới tay phải được không

Thực ra mội một quốc gia vùng miền sẽ có những quan niệm khác nhau, có nơi thì chú rể mang nhẫn cưới tay phải còn có nơi thì đeo tay trái nên nhiều người thắc mắc không biết chọn tay nào là phù hợp nhất.

Quan niệm xưa  đến nay hay có thể nói đó là quan niệm ” Nam tả nữ hữu” của Việt Nam được áp dụng trong nhiều phương diện trong đó có chọn tay đeo nhẫn cưới và theo quan niệm này thì nam là đeo tay trái sẽ phù hợp hơn.

Tuy nhiên hiện nay, ít cặp đôi tuân theo quan niệm đó là chủ yếu là đeo ở bàn tay trái hết, cho nên rất ít gặp những người đàn ông đeo ở tay phải. Việc đeo tay trái không chỉ là ý nghĩa tốt theo nhẫn gian mà còn thuận lợi cho người đeo, thường tay trái là tay không thuận nên khi  làm việc rất ít khi va chạm ảnh hưởng đến nhẫn, không gây khó chịu khi làm việc.

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào

Cũng như quan niệm trên thì nữ là đeo nhẫn tay phải là tốt nhất nhưng ít cô dâu nào sau khi cưới đeo nhân ở tay phải mà chủ yếu là đeo ở tay trái. Việc đeo nhẫn ở tay trái có nhiều nguyên nhân : Tạo sự thuận tiện khi làm việc, bàn tay trái của phụ nữ khi nào cũng đẹp hơn so với bàn tay phải nên khi đeo nhẫn giúp góc nhìn của người đeo đẹp hơn, bàn tay phù hợp với sự lộng lẫy của chiếc nhẫn.

Chọn nên nữ đeo nhẫn cưới tay nào cũng được không nhất thiết là tay trái hay tay phải, chỉ cần thuận tiện cho các hoạt động thường ngày của mình là được.

Tham khảo thêm: nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không

nam-deo-nhan-cuoi-tay-phai-duoc-khong-tai-sao-y-nghia
Nam đeo nhẫn cưới tay nào

Chú rễ có nên đeo nhẫn cưới tay phải không

Nên hay không nên đeo còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của họ, thường nhẫn cưới sẽ được đeo ở tay không thuận vậy nên mọi người không nên quá đắn đo trong việc này và việc đeo tay nào cũng không quan trọng, nó không mang hàm ý xấu. Mỗi bàn tay đều có ý nghĩa riêng cho nên đeo tay nào cũng tốt cho cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên nếu là người Việt bạn cứ theo quan điểm ” nam tả nữ hữu” như vậy thì nam giới không nên đeo nhân ở tay phải mà nên đeo ở tay trái. Vậy nên nếu bạn là một tín đồ mô tín hay người theo lối truyền thống, tin tưởng phong thủy thì nên tuân theo còn nếu không quá tin tưởng, theo lối tư duy suy nghĩ hiện đại thì cứ đeo tay nào bạn thấy thuận tiện là được.

Nhẫn cưới nên đeo ngón nào

Bên cạnh chọn tay đeo phù hợp thì điều quan trọng nhất đó là chọn ngón đeo. Không phải ngón nào cũng đeo được nhẫn cưới, từ xưa đến nay nhẫn cưới chỉ được đeo 1 ngón duy nhất đó là ngón áp út hay theo người Việt thì gọi là ngón tình. Ngón này cả nam và nữ đều đeo không riêng cho 1 ai, trên thế giới họ cũng đeo ngón này.

Chỉ cần bạn đeo nhẫn ở ngón đó khi người ngoài nhìn vào sẽ biết rằng bạn đã có chủ, việc đeo nhẫn ở ngón đó còn gửi đi 1 thông điệp cho người khác đó là  ” Tôi đã có chủ” để tránh những hiểu lầm khác. Cho nên khi độc thân ít ai đeo nhẫn ngón này bởi rất dễ gây hiểu lầm cho người khác.

Ý nghĩa đeo nhẫn cưới ngón áp út

Trước hết bạn nên thử 1 thao tác nhỏ để biết được ý nghĩa của ngón áp út như thế nào: Úp 2 bàn tay lại với nhau sau đó gập ngón giữa xuống và để các ngón khác áp sát đầu với nhau và từ từ tách các ngón ra. Kết quả là tất cả các ngón đều có thể tách nhau ra nhưng trừ ngón áp út bạn không thể tách ra được. Qua đó nó mang một ý nghĩa lớn cho là sự gắn kết, gắn bó không tách rời, đây cũng là 1 phần ý nghĩa của ngón áp út khi đeo nhẫn cưới.

Theo như qua niệm Trung Đông, quan niệm nhiều nước Châu Á tuân theo đó là trên bàn tay mỗi ngón tay đại diện cho 1 mối quan hệ trong cuộc sống và ngón áp út là đại diện cho tình yêu cho vợ chồng cho nên mặc đính nhẫn cưới là đeo ngón đó.

Còn theo phương Tây lại căn cứ vào khoa học, đó là ngón áp út có tĩnh mạch chạy về tim và nó được gọi là tĩnh mạch tình yêu, vậy nên đeo nhẫn cưới ngón này tượng trưng sự kết nối, tình yêu. Nhưng thực ra không có khoa học nào chứng minh như vậy, nhưng con người vẫn tin tưởng và cho đó là sự thật tuân theo vô điều kiện.

Tham khảo thêm: ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

nam-deo-nhan-cuoi-tay-phai-duoc-khong-tai-sao-y-nghia
Nhẫn cưới nên đeo ngón nào?

Một số lưu ý khi đeo nhẫn cưới

Có nên cho người khác đeo thử nhẫn cưới

Sức hấp dẫn của chiếc nhẫn cưới là vô cùng quan trọng, mọi cô gái chàng trai đều xem đó là báu vật. Tuy nhiên có một số lưu ý đó là bạn không nên cho người khác thử nhẫn cưới của mình bởi vì:

 • Nhẫn cưới là đại diện cho 2 người, việc cho người khác đeo là điềm báo không tốt cho cuộc hôn nhân
 • Việc bạn đeo tháo nhẫn cưới nhiều lần không tốt, nhiều người cho rằng như vậy báo hiệu cuộc hôn nhân có nhiều trục trặc,

Vậy nên tuyệt đối không cho người khác đeo thử và tin chắc rằng cũng ít ai đề nghị đeo thử nhẫn cưới của bạn đâu.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới không

Thường trước khi cưới bạn chỉ được thử nhẫn không ai đeo trước khi cưới, nhưng vẫn có mộ số trường hợp như phải thực hiện các nghi thức giữa 2 nhà sẽ có sự khác biệt về thời gian cho nên vẫn có trường hợp như vậy. Nhưng bạn yên tâm sẽ không có chuyện gì xảy ra cả nếu đeo trước nha, tuy nhiên trước khi hôn lễ được tiến hành bạn không nên đeo nhẫn cưới nha.

Tham khảo thêm: đám hỏi đeo nhẫn ngón nào

Có nên thay đổi nhẫn cưới không

Thay đổi nhẫn cưới là là điều tối kỵ vì nó ảnh hưởng đến phong thủy, việc thay đổi kèm theo những biến động. Tuy nhiên nếu thay đổi nhẫn cưới vì nó chật, hư hỏng và có sự đồng lòng nhất trí giữa vợ chồng thì việc đó hoàn toàn có thể.

Bạn có thể đổi nhẫn cưới cũ lấy 1 cặp nhẫn cưới mới cho nên khi nhẫn cưới có vấn đề gì thì 2 vợ chồng có thể thông nhất với nhau về việc sửa chữa hoặc đồi. Thông thường đổi nhẫn cưới thích hợp nhất đó là kỷ niệm ngày cưới, nó như một nghi thức cưới cho ngày kỷ niệm của các cặp đôi.

Tham khảo thêm: bán nhẫn cưới có xui không

Hy vọng qua những chia sẻ, tư vấn Nam đeo nhẫn cưới tay phải được không? Tại sao và ý nghĩa gì trên  đây mà chúng tôi muốn gửi đến các cặp đôi hay những ai cần thông tin tư vấn mọi người có thể có quan niệm đúng về việc đeo nhẫn cưới, biết được ý nghĩa lớn của nhẫn cưới. Từ đó xác định cách đeo đúng đắn để cuộc sống hôn nhẫn bền chặt, tình cảm luôn mặn nồng.

Một số bài viết về nhẫn cưới, bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn