Friday, 17 May 2024
Phong Thủy Tư Vấn

Nam/Nữ Tuổi Ngọ Đeo Tỳ Hưu Được Không? Có tốt không?

Đeo nhẫn tỳ hưu hợp tuổi sẽ giúp nhẫn phát huy hết ý nghĩa, nhưng không phải tuổi nào cũng hợp để đeo nhẫn tỳ hưu, vậy thì Nam/nữ tuổi Ngọ đeo nhẫn tỳ hưu được không? Có tốt không? là mối quan tâm đặc biệt của những người tuổi Ngọ. Để xem bản thân mình có hợp hay không thì mọi người hãy đọc ngay những chia sẻ dưới đây của Vangbac24h.vn, từ đó đưa ra các quyết định lựa chọn thích hợp cho mình và người thân, bạn bè.

Trang sức tỳ hưu, ý nghĩa của tỳ hưu

Trang sức tỳ hưu là gì

Trang sức tỳ hưu là loại trang sức phong thủy được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các mẫu trang sức như vòng tay, nhẫn, dây chuyền đều lấy cảm hứng từ tượng tỳ hưu, mặt tượng tỳ hưu chủ yếu được làm bằng các loại đá quý hoặc đúc từ các nguyên liệu như vàng bạc.

Trang sức tỳ hưu ngoài mặt là một trang sức phụ kiện nhưng mục đích sản xuất và mua lớn nhất vẫn là phong thủy. Với những ai khi mua đều được tư vấn phong thủy, căn cứ vào đó để chọn loại trang sức phù hợp với mình nhất, sao cho trang sức tỳ hưu đeo  trên người phát huy hết tác dụng của mình.

Tỳ hưu là gì

Tỳ hưu là một loại  linh thú đầu lân, thân được bao bọc bởi lớp vảy rồng, trên đầu có sừng còn trên lưng thì có cánh. Với ý nghĩa của loại linh khí này thì còn tùy thuộc vào loại tỳ hưu, hiện có 2 loại tỳ hưu:

 • Thiên Lộc: Loaị này chuyên ăn vàng bạc, thân hình to khỏe hơi hưng dữ, trên đầu có 2 sừng
 • Tịch Tà: Tịch tà là loại có một sừng trên đầu, chuyên ăn các sinh khí của yêu ma.

Ý nghĩa đeo tỳ hưu

Từ trước tới nay, các linh vật của trời đất luôn được con người biến hóa đưa vào thiết kế trang sức phong thủy và Tỳ hưu cũng không ngoại lệ, vậy thì với trang sức lấy ý tưởng từ tỳ hưu có ý nghĩa là:

 • Với loại tỳ hưu có 2 sừng Thiên Lộc thì ý nghĩa đem lại tiền tài, có ý nghĩa giữ tài lộc tốt cho người đeo. Giúp công việc làm ăn tốt đẹp, thuận lợi hơn cho gia chủ.
 • Với loại tỳ hưu 1 sừng Tịch Tà thì có ý nghĩa xua đuổi tà khí, những vận hạn xui xẻo, đen đủi của người đeo. Giúp người đeo có cuộc sống bình an, không bị quấy nhiễu bởi các tâm niệm xấu xa.

Tùy vào mục đích mà mọi người có thể lựa chọn loại tỳ hưu phù hợp với bản thân mình, đa phần nhiều người chọn tỳ hưu 2 sừng Thiên Lộc để chiêu tài, hỗ trợ công việc tốt hơn.

Ai nên đeo tỳ hưu

Tỳ Hưu phong thủy, không phân biệt ai nên hay không nên đeo. Với trang sức tỳ hưu thì nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể đeo nhưng xét người thích hợp nhất đó là những người buôn bán, kinh doanh là nên đeo tỳ hưu nhất. Việc đeo tỳ hưu giúp chiêu tài tốt, giữ của cải, đem đến nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh. Đặc biệt đem đến cho người đeo một sức mạnh tốt, tỉnh táo trước mọi vẫn đề.

Bên cạnh đó, với những ai đang khó khăn trong công việc thì nên đeo nhận để công việc được trở nên thuận lợi hơn, cuộc sống vui vẻ thoải mái hơn.

Tuổi Ngọ đeoTỳ Hưu được không

Như đã nói ở trên trang sức tỳ hưu không phân biệt tuổi tác, đối tượng cho nên ai cũng có thể đeo tỳ hưu. Dù là nam hay nữ tuổi Ngọ cũng có thể đeo tỳ hưu  được, nhưng trước khi đeo hay mua nên chọn nhẫn tỳ hưu phù hợp với mệnh của mình. Đa phần việc chọn nhẫn Tỳ hưu không phụ thuộc vào tuổi gì mà căn cứ vào mệnh gì để có lựa chọn tốt nhất.

Nam-nu-tuoi-ngo-deo-ty-huu-duoc-khong-co-tot-khong
Đeo vòng tỳ hưu có tốt không?

Tuổi Ngọ đeo Tỳ hưu tốt không

Nam tuổi Ngọ đeo Tỳ hưu tốt không

Tuổi Ngọ sinh năm 1954, 1966, 1978 , 1990, 2002, 2014,  ai cũng có thể đeo nhẫn tỳ hưu, cho nên nam đeo nhẫn tỳ hưu là tốt nha mọi người. Đặc biệt là những người đàn ông làm các công việc liên quan đến kinh doanh buôn bán, giúp cho họ đem lại nhiều của cải, nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh kiếm lời mới. Vậy nên những ai là năm giới nên cân nhắc mua một loại trang sức tỳ hưu nào đó để thủ, trải nghiệm xem nó có hiệu quả không.

Nữ Tuổi ngọ đeo nhẫn tỳ hưu tốt không

Nữ tuổi Ngọ cũng vậy, bất kỳ độ tuổi lớn hay nhỏ đều có thể đeo tỳ hưu, việc đeo tỳ hưu có ý nghĩa tốt cho người đeo, tuy nhiên mọi người nên cân nhắc lựa chọn loại tỳ hưu hợp với mệnh của mình để tỳ hưu phát huy hết công năng của nó. Đeo tỳ hưu không chỉ giúp phụ nữ đem lại tiền tài, cơ hội, may mắn trong công việc mà còn đem lại sự bình an, cuộc sống yên bình.

Cách chọn tỳ hưu cho người tuổi Ngọ

Chọn Tỳ hưu hợp mệnh cho người tuổi Ngọ

Những ai tuổi Ngọ nên cân nhắc Mệnh của mình để chọn các loại tỳ hưu cho  phù hợp và tốt nhất:

 • Tuổi Ngọ – mệnh Kim: Người mệnh kim nên chọn các loại đá làm tỳ hưu có màu vàng, nâu đất, xám, trắng hoặc bạc.
 • Tuổi Ngọ – mệnh Mộc: Nên chọn tỳ hưu màu xanh biển, đen hoặc xanh lá
 • Tuổi Ngọ – mệnh Hỏa: nên chọn tỳ hưu màu xanh lục, tím, đỏ
 • Tuổi Ngọ – mệnh Thủy: Nên chọn tỳ hưu màu trắng, xám, bạc, xanh, đen, xanh nước biển
 • Tuổi Ngọ – mệnh Thổ: Nên chọn tỳ hưu màu đỏ, tím, hồng

Mọi người nhớ lưu ý mệnh của mình để có lựa chọn tỳ hưu phù hợp và có tính phong thủy tốt nhất.

Nên chọn tỳ hưu loại  đá nào cho người tuổi Ngọ

Dưới đây là một số loại đá tốt để làm tượng tỳ hưu cho trang sức cho người tuổi ngọ, khi mua trang sức mọi người nên để ý đến chất liệu đá:

 • Đá Thạch Anh: Màu hồng, đỏ, tím, vàng, đen, xanh
 • Đá Mắt Hổ: màu vàng nâu
 • Đá Cẩm Thạch: Xanh
 • Đá Ruby: Đỏ hoặc vàng

Cách đeo tỳ hưu đúng phong thủy

Ở đây chỉ đưa ra những cách đeo chung cho tỳ hưu , dù dó là tỳ hưu vòng tay hay vòng cổ cũng nên áp dụng theo:

 • Với tỳ hưu, không nên đưa trang sức tỳ hưu của mình cho người khác đeo, hạn chế tháo ra đeo vào
 • Khi tháo ra nên cất giữ ở những nơi sạch sẽ, ở trên cao , không vứt lung tung khắp nơi
 • Không nên chọn tỳ hưu lủng hậu môn, vì đây là mẫu tỳ hưu được nhập về từ Trung Quốc và đây là hình tượng tỳ hưu sai, việc lủng hậu môn là không đúng vì tỳ hưu mà lủng hậu môn sẽ không còn ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc. Nếu những ai sau khi kiểm tra mình mua trúng lọai này thì tốt nhất không nê đeo vì như vậy nguy  cơ tác dụng ngược là rất lớn.
 • Chọn tỳ hưu đeo phải chọn loại được làm từ đá tự nhiên là tốt nhất
 • Khi đeo nên để tỳ hưu hướng mặt ra ngoài, không dấu ở bên trong, với dây cổ thì nên để ra ngoài áo, với vòng và nhẫn thì mặt nào có tượng tỳ hưu phải để ra ngoài, hướng mặt lên trên.
 • Khi đeo không sờ lên mặt tượng quá nhiều, như vậy làm mờ mắt của ngài Tỳ hưu nên không thể nhìn thấy tiền tài

Bạn có biết: Đeo tỳ hưu quay hướng nào không

Có những loại trang sức tỳ hưu nào

Vòng tay Tỳ hưu

Vòng Tay Tỳ hưu hiện nay được bán khá nhiều, với nhiều mức giá khác nhau. Vòng tay có điểm thuận tiện đó là đeo bất kỳ khi nam, nam hay nữ đều có thể đeo được. Hiện nay có 2 loại vòng ty hưu, đó là vòng ty hưu dây đan và vòng tỳ hưu chuỗi hạt, với loại dây đan thí thích hợp với nữ hơn còn vòng đá thường khá to và nặng nên thích hợp với nam.

Tham khảo thêm: đeo vòng tay tỳ hưu bao nhiêu hạt

Vòng vổ Tỳ hưu

Vòng cổ tỳ hưu, hiện nay mặt dây chuyền tỳ hưu là sản phẩm trang sức phong thủy bán khá chạy. Mọi người có thể chọn mua mặt dây chuyền tỳ hưu còn dây sợi có thể mua riêng, có thể chọn sợi dây chuyên bằng các chất liệu như dây đan, vàng ta, vàng Tây hay bạc tùy nhu cầu, sở thích và tài chính của mỗi người, với dây vàng thì tốt hơn vì cả hai kết hợp đem lại tác dụng cao nhất cho tỳ hưu.

Nhẫn Tỳ hưu

Nhẫn Tỳ hưu là mặt hàng nhiều nhất trên thị trường trang sức hiện nay, có thể thấy rằng nhẫn tỳ hưu là loại trang sức được nhiều người lựa chọn nhất. Mẫu này được thiết kế riêng biệt cho cả nam và nữ và đây cũng là loại được xem là đem lại tác dụng lớn nhất. Nhẫn Tỳ hưu được làm từ nhiều chết liệu khác nhau như vàng Ta, vàng tây, vàng trắng, vàng non hay bạc.

Mua trang sức tỳ hưu ở đâu uy tín

Ancarat Jewelry

Ancarat là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng trang sức phong thủy, bạn có thể tìm thấy trang sức phong thủy vàng, bạc, đá và các loại trang sức phong thủy của nước ngoài tại đây. Có thể nói rằng đây là cửa hàng bán trang sức phong thủy lớn nhất nhì hiện nay. Cho nên không quá khó khi bạn muốn mua chiếc nhẫn tỳ hưu vàng, vong tay tỳ hưu hay đơn giản là tượng tỳ hưu ở đây.

 • Địa chỉ: Có 9 cửa hàng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, tra cứu nhanh tại website
 • Website: ancarat.com

Trang sức phong thủy Mixi

Trang sức phong thủy Mixi là một trong những thương hiệu hàng đầu cung cấp các mặt trang sức phong thủy cao cấp. Cho nên bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm tỳ hưu ở đây, các loại đá làm tượng tỳ hưu là hoàn toàn 100% đá tự nhiên, chất lượng sản phẩm tốt, được thiết kế và nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Vậy nên trang sức phong thủy ở đây có ý nghĩa rất lớn, đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất.

 • Địa chỉ: Hệ thống có 6 cửa hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh
 • Website: mixi.vn

Trang sức phong thủy Liugems

Liugems hiện là một trong những thương hiệu cung cấp trang sức phong thủy hàng đầu hiện nay ở Việt Nam bởi hệ thống khoa học phong thủy được nghiên cứu bởi các chuyên gia, vậy nên bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu trang sức Tỳ hưu ở đây với chất lượng tốt nhất. Sản phẩm trước khi được bày bán được nghiên cứu và kiểm định kỹ nên không có tình trạng mua bán lừa đảo ở Liugems.

 • Địa chỉ: Hoa Cúc, phường 7, quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Website: liugems.com

Trang sức PNJ

PNJ là thương hiệu trang sức mà ai cũng biết đến, đây là thương hiệu cung cấp trang sức vàng bạc đá quý cao cấp và đẳng cấp. Tới PNJ mọi người có thể tìm thấy các mẫu nhẫn tỳ hưu vàng là nhiều nhất hoặc các loại dây sợi đeo mặt dây tỳ hưu là rất nhiều. Vậy nên mọi người có thể cân nhắc đến đến thử PNJ mua tỳ hưu vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp giá thành.

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh địa chỉ gần nhất tại website của PNJ
 • Website: pnj.com.vn

Trang sức phong thủy Phương Đông

Có thể nói rằng đây là đơn vị có bề dày kinh doanh trang sức phong thủy lâu đời nhất hiện nay, với hơn 30 năm kinh nghiệm thì các nghệ nhân, thợ thiêt kế trong Phương Đông đã hiểu rõ các nhu cầu của khác hàng đã nghiên cứu ra những mẫu trang sức phong thủy đẹp nhất và ý nghĩa nhất, luôn làm hài lòng khách hàng . Mọi giấy tờ kiểm  định sản phẩm đều được cùng cấp cho khách hàng khi mua hàng ở đây.

 • Địa chỉ: Phan Đình Phùng, Phan Đình Phùng, Bình Định và Vũ Tông Phan, Khương Đình, Hà Nội
 • Website: pdj.com

Qua những chia sẻ trên đây , hy vọng với viết bài Nam/Nữ Tuổi Ngọ Đeo Tỳ Hưu Được Không? Có tốt không? sẽ giúp mọi người có những quyết định tốt nhất. Đặc biệt là những người tuổi Ngọ có thể tự mình lựa chọn cho bản thân những mẫu tỳ hưu hợp với tính cách, nhu cầu, phong thủy và tài chính. Qua đây cũng biết cách đeo tỳ hưu sao cho tỳ hưu phát huy hết tác dụng đối với người đeo.

Một số bài viết liên quan tới tỳ hưu, bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn