Wednesday, 28 Feb 2024
Vàng

Vàng 18K xi vàng trắng là gì? Có bền không? Giá bán bao nhiêu hôm nay 2024

Vàng 18K xi vàng trắng là loại trang sức được làm từ vàng Tây và sử dụng phương pháp mạ để phủ bên ngoài một lớp vàng trắng, làm tăng tính thẩm mỹ của trang sức. Để tìm hiểu vàng 18K xi vàng trắng có bền không, giá bao nhiêu, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H.

Vàng 18K xi vàng trắng là gì?

Vàng 18K xi vàng trắng hay còn gọi là vàng tây xi vàng trắng hoặc vàng 750 xi vàng trắng. Đây là vàng trang sức được chế tạo từ 75% vàng nguyên chất, 25% còn lại là các loại hợp kim khác. Sau đó các thợ kim hoàn sử dụng phương pháp mạ để phủ bên ngoài vàng 18K một lớp vàng trắng mỏng. Xi vàng trắng lên vàng 18K nhằm thay đổi màu sắc của trang sức và tăng mức độ sáng bóng.

Vàng 18K xi vàng trắng có giá trị kinh tế cao. Loại vàng này cũng có màu sắc độc đáo, có độ sáng bóng cao nên được sử dụng để chế tạo ra các mẫu trang sức với thiết kế tinh xảo. Trang sức vàng 18K xi vàng trắng có giá trị cao, mẫu mã hợp thời nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Các mẫu trang sức vàng 18K xi vàng trắng:

 • Nhẫn vàng Tây xi vàng trắng
 • Dây chuyền vàng 18K xi vàng trắng
 • Lắc tay vàng 18K xi vàng trắng
 • Vòng cổ vàng Tây xi vàng trắng
 • Bông tai vàng Tây xi vàng trắng
 • Vòng tay vàng 18k xi trắng

Đặc điểm của vàng 18K xi vàng trắng

Vàng 18K xi vàng trắng có các đặc điểm sau:

vàng 18K xi vàng trắng
Đặc điểm của vàng 18K xi vàng trắng
 • Chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất 25% các kim loại khác mà được mạ lớp vàng trắng bên ngoài
 • Có độ cứng cao, dễ chế tạo ra các mẫu trang sức cầu kỳ
 • Thiết kế tinh xảo
 • Có độ sáng bóng cao
 • Mang màu sắc trắng sáng của vàng trắng
 • Không bị gỉ rét
 • Phù hợp với mọi độ tuổi

Phân biệt vàng 18K xi vàng trắng với vàng trắng

Vì vàng 18K xi vàng trắng có màu giống với vàng trắng nên nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại trang sức này. Dưới đây là các tiêu chí phân biệt vàng 18K xi vàng trắng với vàng trắng mà mọi người có thể tham khảo:

TIÊU CHÍ SO SÁNHVÀNG 18K XI VÀNG TRẮNGVÀNG TRẮNG
Cấu tạo+ Chứa 75% vàng nguyên chất, 25% là các hợp kim khác
+ Được mạ lớp vàng trắng mỏng bên ngoài
+ Kết hợp giữa vàng nguyên chất và bạch kim
Đặc điểm+ Độ cứng thấp hơn, có độ dẻo của vàng Tây
+ Mang màu sắc của vàng trắng
+ Có màu trắng sáng nhưng không sáng bằng vàng trắng
+ Độ cứng cao
+ Dễ bị đen và xỉn màu khi tiếp xúc với mồ hôi
+ Có màu trắng sáng ánh kim
Giá thànhCao hơnThấp hơn

Vàng 18K xi vàng trắng có bền không?

Vàng 18K hay còn gọi là vàng Tây, là loại vàng có chứa đến 25% các kim loại khác nên rất cứng. Còn vàng 18K xi vàng trắng cũng có độ cứng nhất định và khó bị móp méo khi chịu tác dụng lực mạnh. Do đó, vàng 18K xi trắng được đánh giá là loại vàng có độ bền cao, chịu lực tốt.

Tuy nhiên, vì lớp vàng trắng được mạ bên ngoài vàng 18K rất mỏng nên sẽ xảy ra tình trạng bị trầy xước, bong tróc sau một thời gian sử dụng. So với vàng ta thì vàng 18K xi vàng trắng có mức độ oxy hoá nhanh hơn bởi hàm lượng vàng nguyên chất thấp và kết hợp thêm các kim loại khác.

Vàng Tây xi vàng trắng có bị đen không?

Vàng 18K xi vàng trắng có khả năng sẽ bị đen sau một thời gian sử dụng vì có chứa đến 25% các kim loại khác. Trang sức này càng dễ bị đen hơn khi tiếp xúc với mồ hôi cơ thể hoặc nước biển mặn. Khi bị đen, vàng 18k xi vàng trắng sẽ bị mất tính thẩm mỹ. Trong trường hợp này, mọi người phải đánh bóng, vệ sinh hay thậm chí là phải mạ lại.

Vàng 18K xi vàng trắng có bị đen không?
Vàng 18K xi vàng trắng có bị đen không?

Vàng 18K xi vàng trắng sẽ bị xỉn màu, bị đen nhưng không bị gỉ rét, gây nên tình trạng kích ứng trên da khi đeo. Để đảm bảo trang sức vàng 18K xi vàng trắng luôn được sáng bóng, đều màu thì mọi người nên tháo nó khi tham gia vào các hoạt động bơi lội hoặc vận động ngoài trời.

Vàng 18K xi vàng trắng có phai không?

Lớp vàng trắng được mạ bên ngoài trang sức vàng 18K rất mỏng nên vàng 18K xi vàng trắng dễ bị phai. Thời gian bị phai trung bình khoảng 3 – 6 tháng sử dụng tuỳ theo chất lượng xi mạ.

Khi bị phai màu, trang sức vàng 18K xi trắng sẽ mất đi màu trắng sáng bóng, thay vào đó là màu vàng nhạt của vàng Tây. Nếu bị phai màu không đều thì sẽ gây nên tình trạng loang lỗ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của trang sức. Nếu lớp xi mạ bị phai hết thì mọi người phải đến các tiệm vàng bạc để thực hiện xi mạ một lớp khác.

Vàng 18K xi vàng trắng có tốt không?

Vàng 18K xi vàng trắng có tốt hay không phụ thuộc vào mức độ kích ứng trên da của người sử dụng. Về cơ bản, vàng 18K xi vàng trắng không gây kích ứng trên da. Tuy nhiên, đối với những làn da dị ứng với trang sức vàng, bạc thì vẫn có khả năng xảy ra tình trạng mẫn đỏ, kích ứng nhẹ.

Ngoài ra, vàng 18k xi vàng trắng không có công dụng gì đối với sức khoẻ. Nó không có khả năng kị gió, hút ban,… như bạc. Vàng 18K xi trắng chủ yếu được sử dụng với mục đích làm đẹp là chính bởi nó có tính thẩm mỹ cao và giá bán hợp lý.

Vàng Tây xi trắng giá bao nhiêu?

Tuỳ theo chất lượng và tuỳ từng tiệm vàng mà giá vàng 18K xi vàng trắng trên thị trường cũng khác nhau. Theo Vangbac2h.vn tìm hiểm, vàng 18K xi vàng trắng trên thị trường có giá dao động từ 3.700.000 đồng – 4.200.000 đồng/ chỉ.

Vàng 18K xi trắng giá bao nhiêu?
Vàng 18K xi trắng giá bao nhiêu?

Giá vàng 18K xi trắng không chỉ phụ thuộc vào công đoạn chế tạo mà còn thay đổi theo giá vàng 24K trên thị trường. Nếu giá vàng 9999 tăng thì giá vàng 18K xi vàng trắng cũng tăng và ngược lại.

Ngoài vàng 18K xi vàng trắng, để có thêm thông tin về các loại vàng 18K xi mạ khác như vàng 18K xi bạch kim, vàng 18K xi vàng hồng,…., mọi người có thể xem tại Vàng Bạc 24H.

Vàng 18K xi vàng trắng có bán lại được không?

Vàng 18K xi vàng trắng thuộc trang sức vàng có có thể bán lại sau khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Hiện nay có rất nhiều tiệm vàng nhận thu mua lại trang sức vàng 18k xi vàng trắng để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tỉ lệ mất giá khi bán trang sức vàng 18k xi vàng trắng sau sử dụng tuỳ theo tình trạng của món trang sức và giá vàng trên thị trường.

Trong trường hợp lớp vàng trắng xi mạ bên ngoài trang sức bị trầy xước hay bong tróc thì bán lại bị mất giá khá nhiều, thậm chí mất giá đến trên 50%. Do đó, loại trang sức vàng 18k xi vàng trắng chỉ nên sử dụng với mục đích làm đẹp chứ không nên đầu tư tích trữ. Nếu đầu tư tích trữ thì vàng 24K vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Có nên xi vàng thành vàng trắng?

Việc có nên xi vàng thành vàng trắng hay không tuỳ vào nhu cầu và mục đích của các tiệm vàng. Nếu khách hàng có nhu cầu mua vàng xi vàng trắng nhiều thì các tiệm vàng có thể đẩy mạnh việc chế tạo các mẫu trang sức này để kiếm lời và đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Tuy nhiên, trang sức vàng 18K xi vàng trắng rất dễ bị phai màu theo thời gian. Hơn nữa, chi phí tiền công chế tạo và nguyên vật liệu cao nên loại trang sức này có giá cao hơn so với vàng trắng. Do đó, khả năng cao khách hàng sẽ chọn mua vàng trắng nguyên chất thay vì chọn loại vàng 18K xi mạ.

Nói chung, tuỳ theo thị hiếu của khách hàng mà các tiệm vàng có thể cân nhắc việc có nên xi vàng thành vàng trắng hay không.

Nên mua vàng 18K xi vàng trắng không?

Để quyết định có nên mua vàng 18K xi vàng trắng hay không, mọi người có thể tham khảo các ưu điểm và hạn chế của vàng 18k xi trắng dưới đây:

Nên mua vàng 18K xi vàng trắng không?
Nên mua vàng 18K xi vàng trắng không?
ƯU ĐIỂMHẠN CHẾ
+ Trang sức có màu đặc trưng của vàng trắng và độ sáng bóng cao của vàng Tây+ Giá cao hơn vàng trắng
+ Mẫu mã hợp thời trang, sang trọng và phù hợp với mọi độ tuổi+ Bị đen sau vài tháng sử dụng
+ Thiết kế tinh xảo + Lớp xi mạ rất mỏng nên dễ trầy xước, bong tróc
+ Có độ cứng, độ bền cao và chịu lực tốt+ Giá cao hơn vàng Tây và vàng trắng
+ Không bị gỉ rét
+ Không gây kích ứng trên da

Nhìn chung, trang sức vàng 18K xi vàng trắng có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với những người muốn đeo trang sức làm đẹp. Tuy nhiên giá bán các mẫu trang sức này cũng cao hơn so với vàng Tây và vàng trắng thuần nên mọi người cần cân nhắc.

Cách bảo quản trang sức vàng 18K xi vàng trắng

Để trang sức vàng 18K xi vàng trắng luôn được sáng bóng, giữ màu lâu, mọi người có thể tham khảo các cách bảo quản dưới đây:

 • Không đeo trang sức vàng 18K xi vàng trắng khi ngủ để tránh gây móp méo hoặc gãy
 • Hạn chế đeo trang sức khi tắm
 • Không đeo trang sức khi rửa chén, giặc đồ hay tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh
 • Không đeo trang sức khi đi tắm biển
 • Khi tham gia các hoạt động bơi lội hay vận động ngoài trời, nên tháo trang sức để tránh tiếp xúc với mồ hôi
 • Định kỳ 3- 6 tháng nên vệ sinh trang sức tại tiệm vàng

Trên đây là các thông tin về vàng 18K xi vàng trắng mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà Vàng Bạc 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ nắm rõ đặc điểm, tính chất, độ bền của trang sức xi vàng trắng lên vàng 18k.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn